Đang tải...

Nồi tiệt trùng tự động phun nước

Quý khách đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp nồi tiệt trùng, nồi tiệt trùng tự động phun nước uy tín, chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng, chính hãng. Công ty Trọng Nghĩa sẽ là điểm đến lý tưởng của quý khách cho nhu cầu này. Để hiểu rõ hơn về nồi tiệt trùng, mời quý khách cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết bên dưới.

Nồi tiệt trùng là gì?

- Nồi tiệt trùng là một thiết bị được sử dụng để tiệt trùng (làm sạch từ vi khuẩn, virus, nấm và vi sinh vật khác) các vật dụng, dụng cụ y tế, và các vật dụng khác bằng cách sử dụng nhiệt độ cao hoặc các chất tiệt trùng. Quá trình tiệt trùng giúp đảm bảo rằng các vật dụng này đều sạch sẽ và an toàn để sử dụng, đặc biệt là trong các lĩnh vực như y tế, nghiên cứu khoa học, hay thực phẩm.

- Các nồi tiệt trùng thường sử dụng nguồn nhiệt độ như hơi nước, khí nóng, hoặc tia cực tím để tạo ra điều kiện tiệt trùng. Nước tiệt trùng có thể được thêm vào quá trình này để tăng cường hiệu suất tiệt trùng. 

Nồi tiệt trùng là gì?

Ứng dụng nồi tiệt trùng

- Các loại thực phẩm, đồ uống sau khi vào hộp, màn miệng kín sẽ được tiệt trùng nhằm tiêu diệt vi sinh vật còn tồn tại, giúp bảo quản thực phẩm đóng hộp được lâu hơn, bên cạnh đó, tiệt trùng còn giúp làm nhừ kết cấu thực phẩm giúp tiêu hóa nhanh, làm tăng giá trị của sản phẩm. 

Đặc điểm nồi tiệt trùng

- Thanh trùng được tất cả các loại bao bì chịu nhiệt như: túi thanh trùng, túi nhôm, chai lọ thủy tinh, lon nhôm, thiếc, tô cốc nhựa chịu nhiệt …

- Sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như thực phẩm đóng túi/lon, đồ hộp, nước trái cây, dược phẩm,…

- Các loại thực phẩm chế biến sẵn được tiệt trùng VD: cá sốt cà đóng hộp, nước yến đóng hũ thủy tinh, thịt cá đóng túi màng nhôm/túi chịu nhiệt, nước ép trái cây đóng lon,…

Ưu điểm nồi tiệt trùng

- Chế độ vận hành bằng phun sương và hơi nóng giúp tiết kiệm năng lượng hơn 50% so với nồi công nghệ ngâm nước

- Sai số nhiệt độ 0.5 độ C và áp suất 0.05 bar tại mọi vị trí trong nồi, phân bổ nhiệt đạt tiêu chuẩn FDI

- Chạy được cho nhiều loại sản phẩm khác nhau bằng lập trình, bộ nhớ lưu được hơn 100 chương trình chạy khác nhau

- Vận hành ổn định ít xảy ra lỗi

- Thao tác điều khiển dễ dàng trên màn hình điều khiển

- Các thông số về nhiệt độ, áp suất, thời gian vận hành có thể xuất ra biểu đồ giấy hoạc theo dõi trên máy tính, smartphone

Ưu điểm nồi tiệt trùng

Nồi tiệt trùng tự động phun nước

Đặc điểm của nồi tiệt trùng tự động phun nước

- Làm nóng và hạ nhiệt bằng bộ trao đổi nhiệt, do đó hơi nước và nước làm mát sẽ không làm ô nhiễm sản phẩm và không cần hóa chất xử lý nước. Nước trong quá trình được phun vào sản phẩm thông qua máy bơm nước và các vòi phun được phân phối trong nồi ủ để đạt được mục đích khử trùng. Điều khiển nhiệt độ và áp suất chính xác có thể phù hợp với nhiều loại sản phẩm đóng gói.

Nguyên tắc vận hành của nồi tiệt trùng tự động phun nước

- Đặt sản phẩm vào máy tiệt trùng và đóng cửa lại. Cửa vặn được bảo vệ bằng khóa an toàn ba lần. Trong toàn bộ quá trình, cửa được khóa cơ học.

- Quá trình tiệt trùng được thực hiện tự động theo công thức đầu vào đến bộ điều khiển vi xử lý PLC.
Trong toàn bộ quá trình, áp suất bên trong nồi ủ được điều khiển bởi chương trình bằng cách cấp hoặc xả khí nén qua van tự động đến nồi ủ. Do khử trùng bằng phun nước, áp suất trong nồi ép không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và áp suất có thể được đặt tự do tùy theo bao bì của các sản phẩm khác nhau, làm cho thiết bị được áp dụng rộng rãi hơn (lon ba mảnh, lon hai mảnh, linh hoạt bao bì, chai thủy tinh, bao bì nhựa,…).

Ưu điểm của nồi tiệt trùng tự động phun nước

Kiểm soát nhiệt độ chính xác, phân phối nhiệt tuyệt vời

- Mô-đun điều khiển nhiệt độ (hệ thống D-TOP) do DTS phát triển có tới 12 giai đoạn điều khiển nhiệt độ và có thể chọn bước hoặc độ tuyến tính tùy theo các chế độ gia nhiệt công thức sản phẩm và quy trình khác nhau, do đó độ lặp lại và độ ổn định giữa các lô sản phẩm được tối đa hóa tốt, nhiệt độ có thể được kiểm soát trong khoảng ± 0,5 ℃.

Kiểm soát áp suất hoàn hảo, phù hợp với nhiều hình thức đóng gói

- Mô-đun kiểm soát áp suất (hệ thống D-TOP) do DTS phát triển liên tục điều chỉnh áp suất trong toàn bộ quá trình để thích ứng với sự thay đổi áp suất bên trong của bao bì sản phẩm, do đó mức độ biến dạng của bao bì sản phẩm được giảm thiểu, bất kể bao bì cứng lon thiếc, lon nhôm hoặc chai nhựa, hộp nhựa hoặc hộp linh hoạt có thể dễ dàng đáp ứng và áp suất có thể được kiểm soát trong khoảng ± 0,05Bar.

Bao bì sản phẩm sạch sẽ

- Bộ trao đổi nhiệt được sử dụng để làm nóng và làm mát gián tiếp, do đó hơi nước và nước làm mát không tiếp xúc với nước trong quá trình xử lý. Các tạp chất trong hơi nước và nước làm mát sẽ không được đưa đến quá trình khử trùng, giúp tránh ô nhiễm thứ cấp cho sản phẩm và không cần hóa chất xử lý nước (Không cần thêm clo), đồng thời tuổi thọ của bộ trao đổi nhiệt cũng cao hơn. được mở rộng rất nhiều.

- DTS có các chuyên gia xác minh nhiệt có kinh nghiệm tại Hoa Kỳ phát triển. Nó hoàn được xác minh bởi FDA chấp thuận. 

Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

- Một lượng nhỏ nước quy trình nhanh chóng được tuần hoàn để nhanh chóng đạt đến nhiệt độ tiệt trùng đã định trước.

- Độ ồn thấp, tạo môi trường làm việc yên tĩnh và thoải mái.

- Không giống như tiệt trùng bằng hơi nước đơn thuần, không cần phải xả hơi trước khi đun, giúp tiết kiệm đáng kể lượng hơi nước thất thoát và tiết kiệm khoảng 30% lượng hơi nước.

Nồi tiệt trùng tự động phun nước

Kiểu đóng gói

- Hộp thiếc, Lon nhôm, Chai nhôm, Chai, cốc, hộp, khay nhựa, Lọ thủy tinh, lon

- Bao bì linh hoạt

Lĩnh vực áp dụng

- Đồ uống, trà, cà phê, các sản phẩm từ sữa

- Rau củ và trái cây

- Thịt gia cầm, cá và hải sản

- Thức ăn trẻ em lon thiếc

- Bữa ăn chế biến sẵn

- Thức ăn cho thú cưng lon thiếc

Nồi tiệt trùng tự động phun nước
Nồi tiệt trùng tự động phun nước
Nồi tiệt trùng tự động phun nước

Là công ty cung cấp nồi tiệt trùng tự động phun nước uy tín, với phương châm chất lượng là trên hết chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng, công nghệ hiện đại với giá cả tốt nhất.
Với những kiến thức chuyên sâu và sự phục vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực máy móc, thiết bị, Công ty Trọng nghĩa sẽ là điểm đến lý tưởng cho những quyết định về nồi tiệt trùng tự động phun nước của Quý khách

Quý khách có nhu cầu về nồi tiệt trùng tự động phun nước vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TRỌNG NGHĨA
Địa chỉ: 21/9B Tổ 72, Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM
Điện thoại: 028 626 56788
Hotline: 0984642020

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng,
https://trongnghia-machinery.com/noi-tiet-trung-tu-dong-phun-nuoc.html
Zalo
TƯ VẤN MIỄN PHÍ