Đang tải...

Giới thiệu quy trình chế biến thịt heo pate đóng hộp

Cuộc sống ngày càng bận rộn, con người có xu hướng lựa chọn các loại thực phẩm ngon và nhanh gọn trong khâu chế biến, chính vì vậy, đồ hộp đóng lon ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn như cá ngừ đóng hộp, cá nục sốt cà đóng hộp, cháo đóng hộp, thịt đóng hộp

thực phẩm đóng lon

Quy trình sản suất bao gồm các công đoạn được tóm tắt như sau:

- Xử lý

Làm sạch gan: gan phải được lọc hết gân trắng, cuống gan và đường ống dẫn mật, máu đọng. Loại bỏ những phần bị thâm đen hay thấm dịch mật màu xanh vàng. Sau đó gan được rửa bằng nước sạch. Yêu cầu sau khi làm sạch màu gan phải đồng nhất.

- Chần bì (da lợn)

Bì được tách khỏi khối thịt trong quá trình phân loại thịt, sau đó đem đi chần. Nhằm mục đích tạo điều kiện cho quá trình xay và băm nhuyễn dễ dàng. Bì được chần trong nước sôi thời gian 15 – 20 phút. Yêu cầu bì sau khi chần phải chín 70 – 80%.

- Xay

Nguyên liệu thịt, gan, bì, hành khô đều được qua quá trình xay. Thường tiến hành xay riêng từng loại nhưng yêu cầu công nghệ như nhau. Xay nhằm tạo điều kiện cho quá trình băm nhuyễn và trộn gia vị được dễ dàng. Yêu cầu sau khi xay thịt, bì, gan, hành đều đồng nhất.

- Muối gan

Gan sau khi xay được đem đi ướp muối. Quá trình ướp gan được trộn đều với gia vị. Mục đích ướp muối là để tạo màu, mùi, vị cho sản phẩm sau này. Quá trình ướp muối có tác dụng quan trọng đến chất lượng của paté. Nếu ở nhiệt độ thường, thời gian ướp muối khoảng 1 giờ.

- Băm nhuyễn

Thịt, bì, hành sau khi xay, gan sau khi ướp muối và các nguyên liệu phụ khác được phối trộn và băm nhuyễn nhằm mục đích tăng độ mịn của paté, tăng độ đồng đều và khả năng liên kết của các cấu tử.

Yêu cầu sau khi băm nhuyễn khối sản phẩm phải mịn, đồng đều.

- Vào hộp

Cho khối sản phẩm sau khi băm nhuyễn vào hộp đúng yêu cầu về trọng lượng, khối thịt phải nằm trọn trong hộp không dính lên thành hộp. Công ty chúng tôi có các thiết bị chuyên chiết rót sản phẩm dạng sệt, quý khách có thể tham khảo tại đây

- Hấp sơ bộ

Nhằm mục đích là bài khí trong khối thịt băm nhuyễn để chuẩn bị ghép mí. Nếu hộp không được bài khí mà đem ghép mí sẽ gây phồng hộp khi thanh trùng, làm hư hỏng sản phẩm. Oxy tồn tại trong sản phẩm làm quá trình oxy hóa xảy ra trong đồ hộp, các chất hữu cơ bị oxy hóa làm thay đổi hương vị và màu sắc của thực phẩm trong đồ hộp.

Đồng thời bài khí còn hạn chế sự phát triển của vi sinh vật hiếu khí tồn tại trong đồ hộp, hạn chế sự ăn mòn sắt tây.

- Ghép nắp đóng hộp

Khối thịt sau khi được bài khí xong phải được ghép mí ngay. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy ghép mí lon nhôm, quý khách có thể xem tham khảo 
 

- Thanh trùng sản phẩm

Sản phẩm sau khi đóng hộp sẽ được đưa đi thanh trùng ở 1210C. Thanh trùng có tác dụng tiêu diệt vi sinh vật, vừa giữ được chất lượng sản phẩm.
Chúng tôi chuyên cung cấp Nồi hấp tiệt trùng phục vụ cho việc thanh trùng sản phẩm đóng lon, đóng túi

nồi hấp tiệt trùng công nghiệp

Bài viết liên quan

Zalo
TƯ VẤN MIỄN PHÍ